0-7431-7600 ต่อ 7611 -

มหาวิทยาลัยทักษิณเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสัมมนาเครือข่ายบุคลากรสำนักงานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2566

ม.ทักษิณเป็นเจ้าภาพจัดประชุมสัมมนาเครือข่ายบุคลากรสำนักงานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2566

ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2566 มหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสัมมนาเครือข่ายบุคลากรสำนักงานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2566

โดยมีคณะกรรมการเครือข่ายบุคลากรสำนักงานสภาอาจารย์ มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ประกอบด้วยหัวหน้างาน ผู้ที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานสภาอาจารย์ สภาคณาจารย์ สภาพนักงาน ของมหาวิทยาลัยที่เป็นสมาชิกของที่ประชุม ปอมท. รวม 28 แห่งทั่วประเทศ เข้าร่วม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการทำงาน ประสบการณ์ และเสริมสร้างระบบเครือข่ายให้เกิดการประสานงาน ส่งผลต่อการพัฒนาการให้บริการสู่ความเป็นมืออาชีพ

วันนี้ (1 ธันวาคม 2566) เวลา 08.30-12.00 ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ อาคารทักษิณาคาร มหาวิทยาลัยทักษิณ จัดประชุมเครือข่ายบุคลากร สำนักงานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย สมัยสามัญ ครั้งที่ 2 ประจำปี 2566 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยทักษิณ เป็นประธานกล่าวเปิดงานพร้อมบรรยายพิเศษ และอาจารย์มนชาย ภูวรกิจ ประธานที่ประชุมประธานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ได้บรรยายพิเศษ เรื่อง “บทบาทของบุคลากรสภาอาจารย์สะท้อนการทำงานเป็นทีมเพื่อการพัฒนา”

ซึ่งมีบุคลากรสำนักงานสภาอาจารย์จากมหาวิทยาลัย 13 แห่งทั่วประเทศเข้าร่วมประชุม

รองศาสตราจารย์ ดร.ณฐพงศ์ จิตรนิรัตน์ กล่าวว่า “การที่บุคลากรที่ปฏิบัติงานประจำของสำนักงานสภาอาจารย์ในสังกัดมหาวิทยาลัยหรือสถาบัน จำนวน 28 แห่งที่เป็นสมาชิกของที่ประชุมสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยได้รวมตัวกันจนเป็นเครือข่ายบุคลากรสำนักงานสภาอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยที่เข็มแข็ง โดยมีความมุ่งมั่นเพื่อการสนับสนุน ส่งเสริม ให้ความร่วมมือและประสาน การทำงานในลักษณะที่เอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน รวมถึงการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร และเรียนรู้ประสบการณ์ร่วมกัน งานของสภาอาจารย์ก็เป็นเรื่องที่ดีที่ทุกสถาบันมีหน่วยงานที่ทำหน้าที่ในส่วนนี้ และมีความตั้งใจในการพัฒนางานของตนเองให้ดีขึ้น และยังได้ช่วยเสริมสร้างแนวทางในการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มพูนความรู้ ความก้าวหน้าในสายงานที่สามารถปรับตัวในการทำงานภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันและอนาคตได้ ตลอดจนเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดการ และบริหารงานกระบวนการทำงานและประสบการณ์การทำงานจากสถาบันต่าง ๆ ที่เอื้อต่อการพัฒนาในสภาอาจารย์ สภาพนักงาน ไปในทิศทางที่สร้างสรรค์ต่อไป”